Digital Marketing

SEO uy tín và cách nhận biết dịch vụ SEO chất lượng, chuyên nghiệp

Trong thời đại kỹ thuật số, các doanh nghiệp luôn không ngừng nỗ lực để mở rộng độ nhận diện thương hiệu cho mình thông qua những dịch vụ online, đặc biệt là các dịch vụ SEO. Vậy, như thế nào là dịch vụ SEO uy tín? làm sao để nhận biết được một  dịch vụ SEO chuyên nghiệp và đáng tin cậy? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

SEO là gì? Khái niệm về SEO

Với sự gia tăng nhanh chóng về quy mô và chất lượng của mạng Internet ngày nay, việc bạn tìm kiếm một thông tin thông qua các công cụ tìm kiếm  phổ biến như Bing, Google,… đã không còn là điều gì quá mới mẻ. Từ đó, Search Engine Optimization hay SEO là khái niệm được ra đời chỉ khả năng tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm.

SEO tốt và hiệu quả trong thời đại này sẽ trở thành công cụ đắc lực, giúp doanh nghiệp phát triển nhanh chóng, dễ dàng tiếp cận các khách hàng tiềm năng và tiết kiệm được chi phí quảng cáo.

Khái niệm SEO

Các quy trình tư vấn SEO thông thường

Với những SEO agency chuyên nghiệp hoặc chuyên viên tư vấn SEO, bạn sẽ cần phải trải qua các khâu kiểm tra, điều chỉnh trước khi thực hiện SEO để đạt hiệu quả tốt nhất. Dưới đây danh mục mà SEO agency/practitioner chuyên nghiệp sẽ tư vấn:

 • Nội dung và cấu trúc chung của trang web:
  • Trong thời kỳ “content is king”, việc sử dụng content chính xác sẽ giúp trang web của doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người dùng hơn. Chắc chắn những chuyên viên tư vấn SEO và dịch vụ SEO sẽ kiểm tra nội dung trên website của bạn nhằm đảm bảo content đủ, hay và thu hút.
  • Cấu trúc của website cũng sẽ được kiểm tra cẩn thận, nhằm đảm bảo tối ưu trải nghiệm người dùng.
 • Kỹ thuật phát triển website: Một số kỹ thuật phát triển website hiệu quả:
  • Lưu trữ
  • Sử dụng JavaScript
  • Sử dụng các công cụ thống kê
 • Kế hoạch phát triển content: Tư vấn cho bạn kế hoạch phát triển content theo lộ trình, giúp thu hút thêm lượng tương tác và khách hàng truy cập trang web của bạn
 • Hỗ trợ các chiến lược kinh doanh trực tuyến: Tư vấn quản lý SEO, chạy Ads và quản trị social network, …
 • Nghiên cứu từ khóa: Nghiên cứu các từ khóa hỗ trợ SEO hiệu quả.
Những quy trình tư vấn của một SEO agency chuyên nghiệp

Một số cách nhận biết dịch vụ SEO chuyên nghiệp, đáng tin cậy

Với sự phổ biến rộng rãi của digital marketing, rất nhiều các SEO agency cũng nổi lên và hoạt động rộng rãi trong nhiều lĩnh vực nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến hiệu quả. Tuy vậy, giữa rất nhiều dịch vụ SEO hiện nay, để lựa chọn được một công ty SEO uy tín, trách nhiệm và có năng lực phù hợp không phải là điều đơn giản. Dưới đây là một số cách giúp bạn nhận biết một dịch vụ SEO tốt, phù hợp dành cho doanh nghiệp của mình.

Tham khảo năng lực của SEO agency

Để đảm bảo dịch vụ SEO mà bạn định hợp tác có tinh thần trách nhiệm tốt, khả năng làm việc hiệu quả và phù hợp với doanh nghiệp, hãy theo dõi năng lực của họ. Hãy yêu cầu SEO agency cung cấp cho bạn những bằng chứng về năng lực, những khách hàng cũ và kiểm tra khả năng tối ưu website của họ để đánh giá.

Đánh giá năng lực của SEO agency

Khi đã nhận được danh sách và những thông tin từ phía dịch vụ agency, hãy ngay lập tức xác minh tính xác thực của các thông tin, tìm hiểu và kiểm tra những dự án của họ. Bên cạnh đó, thông qua những website đã SEO bởi dịch vụ này, hãy đưa ra đánh giá thông qua các dữ liệu về người dùng, mức độ tương tác và khả năng tiếp cận.

Rà soát liên tục quy trình làm việc

Là loại hình công ty cung cấp dịch vụ, những SEO agency cần đảm bảo được quy trình làm việc chuyên nghiệp của mình với những phòng ban có chức năng khác nhau. Trong quá trình thử hợp tác, bạn hãy liên tục kiểm tra quy trình làm việc của họ, đánh giá tư vấn, kiểm tra mức độ làm việc của các bộ phận để đảm bảo chọn được một agency thật sự chuyên nghiệp và hiệu quả.

Đưa ra tình huống và tham khảo kế hoạch từ SEO agency

Hãy đưa ra những câu hỏi để xác định khả năng xử lý công việc của dịch vụ SEO mà bạn muốn hợp tác. Một công ty SEO uy tín và chuyên nghiệp luôn có sẵn các plan để tư vấn cho khách hàng của mình. Chú ý tham khảo các kế hoạch đề xuất để đánh giá mức độ hiệu quả và tính khả thi của kế hoạch.

Lựa chọn dịch vụ SEO chuyên nghiệp là giải pháp tốt giúp doanh nghiệp của bạn phát triển

Những điểm cần lưu ý khi tham khảo các dịch vụ SEO

Thông qua những câu hỏi, bạn có thể bước đầu xác định được mức độ chuyên nghiệp, khả năng làm việc của một SEO agency và đi đến quyết định có hợp tác hay không. Tuy vậy, hãy lưu ý một số điểm sau để tránh hợp tác với những dịch vụ kém hiệu quả.

Top 1 Google – Cam kết xa vời

Với những SEO agency cam kết top 1 tìm kiếm trên Google dựa trên keyword, hãy cẩn trọng với họ. Bởi trên thực tế, chẳng ai có thể đảm bảo trang web của mình sẽ đạt top tìm kiếm trên google chỉ nhờ SEO và bạn sẽ cần nhiều hơn để đạt đến mục tiêu này.

Backlinks – Chỉ hiệu quả khi sử dụng hợp lý

Trên thực tế, để website hoạt động hiệu quả,  bạn không cần phải liên kết đến bất kỳ một hệ thống backlink nào khác. Hãy cẩn trọng với những SEO agency khăng khăng khẳng định về backlink miễn phí, mua backlinks, … hoặc các plan để gửi trang web bạn đến các công cụ tìm kiếm khác. Điều này thông thường không giúp ích quá nhiều khi bạn muốn nâng cao thứ hạng tìm kiếm cho website của doanh nghiệp.

Tránh xa những SEO agency không đáng tin

Bạn có thể kiểm tra độ tin cậy của một SEO agency thông qua trang web của họ, những đánh giá/review trên các cộng đồng chuyên về SEO để có cho mình cái nhìn khách quan về một SEO agency. Bên cạnh đó, đừng ngại kiểm tra dịch vụ SEO bạn muốn hợp tác trên các trang mạng xã hội như Facebook/Zalo để đánh giá đúng mức độ uy tín và chất lượng dịch vụ của họ.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ SEO uy tín và cách giúp bạn nhận biết một dịch vụ SEO tốt. Để tham khảo thêm các bài viết tương tự vui lòng truy cập website Mua Backlink.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.