Tin tức

khong-the-bo-qua-6-dieu-nay-khi-quyet-dinh-mua-can-ho-chung-cu

Không thể bỏ qua 6 điều này khi quyết định mua căn hộ chung cư

Quyết định bỏ một số tiền lớn để có thể sở hữu một căn hộ chung cư là điều mà bất cứ ai cũng đều phải cân nhắc và lựa chọn, bởi đây là công sức của các thành viên trong gia đình tích góp trong một thời gian. Trong thời buổi bất động sản “nhiễu nhương”, có nhiều chủ đầu tư uy tín, chất lượng đảm bảo nhưng bên cạnh đó cũng có những chủ đầu tư làm vì mục đích lợi nhuận, chất lượng không đảm bảo. Chính vì thế khi lựa chọn mua căn hộ chung cư bạn cần lưu ý đến những điều sau đây:

khong-the-bo-qua-6-dieu-nay-khi-quyet-dinh-mua-can-ho-chung-cu

 

Xác định mục đích mua nhà

Trước khi mua nhà bạn phải xác định được mục đích của mình là mua để ở hay đầu tư hay để cho thuê. Tử những điều đó xác định được loại hình sản phẩm cần mua là căn hộ cao cấp, căn hộ tầm trung hay shophourse…cũng từ mục đích sử dụng mà từ đó bạn xác định được diện tích và số phòng ngủ phù hợp cho căn hộ của mình. Mua là một trong những việc quan trọng nhất trong cuộc sống, chính vì thế cần phải cân nhắc kỹ lưỡng và phải có sự đồng thuận của các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn căn hộ có vị trí đẹp

Như một nhà đầu tư bất động sản từng nói, ba yếu tố quan trọng nhất của một bất động sản đó là “vị trí, vị trí và vị trí”. Đây là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu khi lựa chọn căn hộ chung cư, bạn phải xác định được vị trí mà mình muốn ở, bởi vị trí ảnh hưởng đến những yếu tố khác như giao thông, giá cả và công việc của bạn và học tập của con cái. Nếu không có đủ tài chính để mua căn hộ ở vị trí trung tâm thì nên chọn ở những vị trí gần các tiện ích như bệnh viện, trường học, chợ…thuận tiện trong đi lại cũng như đáp ứng nhu cầu cuộc sống hằng ngày. Những khu chung cư có vị trí cách trung tâm thành phố trong vòng bán kính 5-7km thường được nhiều người ưa chuộng. Điều cũng không kém phần quan trọng đó chính là khi lựa chọn chung cư vấn đề phong thủy của dự án cũng cần phải được chú ý, phong thủy tốt là những nơi có địa thế “tiền thủy, hậu sơn”. Chính vì lẽ đó mà những dự án của chủ đầu tư tập đoàn Vingroup như các dự án Vinhomes Trần Duy Hưng, Vinhomes Nguyễn Trãi, Vinhomes Phạm Hùng…đã mạnh tay trong việc đầu tư không gian xanh ngoài trời với những dòng sông, ngọn núi nhân tạo làm tăng giá trị cho dự án. Bên cạnh đó các vấn đề như môi trường sống xung quanh, hệ thống hạ tầng xã hội và hạ tầng kỹ thuật giao thông cũng cần phải lưu ý khi lựa chọn vị trí cho nơi mình sinh sống.

khong-the-bo-qua-6-dieu-nay-khi-quyet-dinh-mua-can-ho-chung-cu

Khả năng tài chính

Phụ thuộc vào tài chính của gia đình bạn mà lựa chọn những căn hộ phù hợp. Nhưng căn hộ chung cư cao cấp với hệ thống dịch vụ tiện ích hoàn hảo thì bất cứ ai cũng mong muốn sở hữu. Tuy nhiên đi cùng với đó là giá cả không hề rẻ, so với mức thu nhập đặc biệt là vợ chồng trẻ. Chính vì thế khi lựa chọn căn hộ chung cư cũng cần phải chú ý đến khả năng tài chính của gia đình, không nên mua những căn nhà ngoài khả năng chi trả của bản thân để đảm bảo cuộc sống hằng ngày.

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín

Đây cũng là một yếu tố quan trọng khi lựa chọn mua căn hộ chung cư, mỗi chủ đầu tư luôn đặt một dấu ấn, một phân khúc trên thị trường. Khị lựa chọn chủ đầu tư cũng đồng nghĩa với việc chất lượng công trình, những chính sách, cam kết trước và sau bán hàng những dịch vụ tiện ích đi kèm có đảm bảo hay không. Đó là lý do vì sao những sản phẩm của tập đoàn Vingroup dù chưa ra mắt nhưng cũng được khách hàng và giới đầu tư đón nhận và ủng hộ. Những dự án được Vingroup đảm bảo về chất lượng công trình và bàn giao đúng tiến độ, những dịch vụ tiện ích đẳng cấp quốc tế luôn mang đến những điều tốt nhất cho cư dân khi sử dụng.

khong-the-bo-qua-6-dieu-nay-khi-quyet-dinh-mua-can-ho-chung-cu

An ninh- an toàn nơi sinh sống

Vấn đề an ninh, an toàn tại khu vực sinh sống là điều cân thiết bạn phải lưu ý khi chọn mua căn hộ chung cư. Bạn cần phải tham khải những người dân sống xung quanh khu vực để hiểu rõ về an ninh, hệ thống phòng cháy chữa cháy, đội ngũ bảo vệ ở chung cư. Một môi trường sống an toàn, giúp bạn và gia đình không phải lo lắng, bảo vệ tối đa cho những người thân yêu.

Dịch vụ tiện ích nội khu

Để đảm bảo cuộc sống hoàn hảo và tiện nghi cho các thành viên trong gia đình, bạn nên lựa chọn những khu chung cư có đầy đủ dịch vụ nội khu đáp ứng nhu cầu cuộc sống hằng ngày. Một môi trường sống đảm bảo với những tiện ích đẳng cấp mang lại cuộc sống tiện nghi cho các thành viên trong gia đình.

Hằng HT